Đường dẫn truy cập

Indonesia xét nghiệm DNA của nghi can khủng bố bị hạ sát


Giới hữu trách Indonesia cho hay họ đang chờ kết quả của các cuộc xét nghiệm DNA trước khi xác nhận liệu người đàn ông bị các lực lượng an ninh Indonesia giết chết trong cuộc càn quét hôm thứ Bảy có phải là nghi can chủ mưu khủng bố Noordin Mohammed Top hay không.

Hãng Thông Tấn Antara của nhà nước Indonesia nói rằng nhà chức trách đã đưa tử thi của người đàn ông mà họ tin là Noordin, đến một bệnh viện ở Đông Jakarta để tiến hành giảo nghiệm và xác định danh tính.

Noordin là nghi can khủng bố bị truy lùng gắt gao nhất tại Indonesia. Ông này là mục tiêu của cuộc càn quét hôm thứ Bảy, khi cảnh sát xông vào một căn nhà ở trung tâm đảo Java thường được dùng làm nơi ẩn trốn cho các phần tử cực đoan Hồi Giáo.

Trong mấy năm qua, Noordin đã nhiều lần thoát thân, không bị bắt, trong đường tơ kẽ tóc, tuy nhiên lần này, chuyên gia về khủng bố Sydney Jones tin rằng cảnh sát Indonesia cuối cùng đã tóm được kẻ thù lâu năm của họ.

Bà Sydney Jones nói bà tin rằng Noordin đã bị giết, bởi vì tin này đã được nhiều nguồn tin cảnh sát xác nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG