Đường dẫn truy cập

Gần 1 triệu người chạy đi tránh bão ở Trung Quốc


Giới hữu trách Trung Quốc đã cho sơ tán gần một triệu người ra khỏi vùng duyên hải ở khu vực Đông-Nam Trung Quốc, nơi trận bão Morakot đang ập vào với sức gió mạnh và mưa lũ, sau khi quét qua đảo Đài Loan, nơi có ít nhất 6 người bị thiệt mạng hoặc mất tích.

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn của nhà nước Trung Quốc, hôm Chủ Nhật nói rằng gần nửa triệu cư dân tỉnh Triết Giang thuộc vùng duyên hải, đã được sơ tán, trong khi hơn 480 ngàn người khác được sơ tán ra khỏi tỉnh Phúc Kiến ở kế cận.

Vẫn theo nguồn tin này thì tại một số nơi thuộc tỉnh Phúc Kiến, vũ lượng đã đạt 30 cm tính từ sáng sớm thứ Bảy cho đến sáng Chủ Nhật.

Các nhà dự báo thời tiết dự kiến trận bão này sẽ giảm bớt cường độ khi tiến sâu hơn vào đất liền.

Bão Morakot ập vào Đài Loan vào chiều tối thứ Sáu. Hơn nửa triệu căn nhà tại đây đã mất điện. Giao thông đường bộ và đường không hoàn toàn bị tê liệt trong ngày thứ Bảy. Các giới chức cho hay trận bão đã gây hàng triệu đôla tiền thiệt hại đối với ngành nông nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG