Đường dẫn truy cập

Ðài Loan: 2 người thiệt mạng vì bão Morakot


Các giới chức Đài Loan cho biết bão Morakot thổi vào đảo quốc này trong đêm vừa qua đã giết chết 2 người và làm cho 4 người khác mất tích trong lúc cơn bão đi qua Đài Loan và tiến về miền đông Trung Quốc.

Một nhà dự báo thời tiết ở Đài Loan, bà La Nhã Ý nói rằng tâm bão đã di chuyển ra khỏi đảo này và đang ở ngoài khơi huyện Đào Viên.

Nha Khí tượng Đài Loan hôm nay nói rằng bão Morakot ập vào đất liền tối thứ 6 với sức gió gần 200 km/giờ và trút xuống những trận mưa lớn, khiến một số khu vực bị ngập lụt.

Giới hữu trách đã ra lệnh cho doanh nghiệp và trường học đóng cửa ngày hôm qua. Thị trường tài chánh Đài Loan cũng đóng cửa và đường xe lửa cao tốc trên đảo này tạm ngưng hoạt động.

Hàng vạn người ở ven biển trong tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc đã di tản. Một số ngư dân ở đây bị mất tích trong lúc có sóng lớn cao tới 6 mét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG