Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia đột kích các phần tử khủng bố


Cảnh sát Indonesia đã mở các cuộc đột kích nhắm vào các nghi can khủng bố, trong đó có phần tử chủ mưu các vụ tấn công khủng bố băng bom hồi tháng trước ở Jakarta.

Hiện đang có các tin trái ngược nhau từ cảnh sát và giới truyền thông, về nghi can khủng bố Noordin Top, liệu là nghi can này đã thiệt mạng, hay còn bị bao vây trong một căn nhà ở Temanggung, thuộc Đông Java.

Vụ chạm súng khởi sự từ chiều thứ sáu, nơi mà người ta cho rằng Noordin Top đang trú ẩn, sang đến thứ bảy. Các tay súng bên trong đã kháng cự, bắn trả lại một đơn vị chống khủng bố đặc biệt.

Cảnh sát cho biết, trong một vụ đột kích khác hồi tối thứ sáu, trong vùng Bekasi, ngoại ô Jakarta, họ đã hạ sát 2 phần tử tranh đấu bạo động và tìm thấy các quả bom.

Nhiều người bị bắt trong các vụ đột kích này.

Các vụ tấn công hôm 17 tháng 7 tại khách sạn Marriott và Ritz-Carlton trong thủ đô Jakarta của Indonesia giết chết 9 người và làm cho trên 50 người bị thương.

Top, sinh quán ở Malaysia, là một trong các phần tử bị truy nã gao nhất ở Đông nam Á, đang chạy trốn. Ông ta bị cáo buộc có liên quan đến các vụ tấn công khủng bố ở Indonesia và liên hệ với nhóm Jemaah Islamiyah, một nhóm cấu kết với tổ chức khủng bố al-Qaida.

XS
SM
MD
LG