Đường dẫn truy cập

Các trường ở Hà Nội đóng cửa để ngăn cúm A/H1N1 lây lan


Giới hữu trách ở thủ đô Hà Nội đã đóng cửa các trường học ở thành phố để ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm A/H1N1 sau khi trên cả nước đã có hơn 1.000 người được xác nhận dương tính với vi rút cúm này, trong đó có một trường hợp tử vong.

Hãng thông tấn Pháp cũng như Reuters đều trích thuật một thông tư của Sở Giáo dục Hà Nội cho hay kể từ ngày thứ 6 tất cả các trường học phải ngưng ngay mọi hoạt động tập trung học sinh cho tới khi nào có thông báo mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của nạn dịch

Các trường học dự kiến sẽ bắt đầu tựu trường vào ngày 17/8, tuy nhiên một số trường đã bắt đầu tựu trường sớm hơn trong khi một số trường khác vẫn đang có các lớp học hè.

Theo tin tức báo chí Việt Nam thì hiện tại 3 trường học ở Hà Nội đã có học sinh nhiễm vi rút cúm A/H1N1.

Việt Nam có ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên vào tháng 5, và tính đến nay đã có 1.043 trường hợp xác nhận dương tính với vi rút này, trong đó 608 người đã được xuất viện.

Hôm thứ Hai, đã có một phụ nữ 29 tuổi tử vong vì bệnh cúm này ở tỉnh Khánh Hòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG