Đường dẫn truy cập

Ông Putin: Chi tiêu quân sự của Nga sẽ tăng trong năm 2010


Thủ tướng Nga Vladimir Putin nói nước ông sẽ gia tăng chi tiêu về thiết bị quân sự trong năm 2010, bất chấp nền kinh tế đang yếu kém và một viễn tượng thâm thủng ngân sách.

Ngỏ lời với các giới chức hôm thứ Sáu tại nhà nghỉ mát của ông tại Sochi thuộc Hắc Hải, ông Putin nói những đơn đặt hàng về quốc phòng sẽ tăng trên 1%.

Sự gia tăng được thực hiện bất chấp nền kinh tế của Nga đang co cụm mạnh vào năm nay, và nước này lần đầu tiên bị thâm thủng ngân sách kể từ một thập kỷ qua.

Ông Putin cho biết ưu tiên hàng đầu sẽ là củng cố sức mạnh chiến lược hạt nhân và hệ thống phòng không.

Phó Thủ tướng Sergei Ivanov, người giám sát công nghiệp quân sự của Nga, cho biết chính phủ sẽ chi khoảng 14 tỉ 800 triệu đôla để mua vũ khí mới và xây dựng cơ sở hạ tầng vào năm 2010.

Ông cho biết một phần ngân khoản vừa kể sẽ được dùng gia tăng mức độ sẵn sàng ứng chiến của lực lượng bộ binh Nga và củng cố khả năng quân sự, kể cả ở phía Nam, nơi Nga giáp ranh với Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG