Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ vui mừng trước tỷ lệ thất nghiệp giảm bớt


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hài lòng trước các báo cáo nói rằng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm bớt, nhưng ông nói vẫn còn nhiều việc phải làm.

Ông cho rằng chính phủ ông đã đưa kinh tế Mỹ ra khỏi thảm họa, nước Mỹ đang đi đúng hướng, và mức thất nghiệp thấp hơn mức khi ông bắt đầu cầm quyền.

Thị trường chứng khoán tăng điểm thật mạnh sau khi có báo cáo của bộ Lao động nói rằng giới chủ nhân chỉ cắt 247 ngàn công ăn việc làm trong tháng 7, con số thấp nhất từ đầu năm đến nay. Tỷ lệ 9,5% của tháng 6 chỉ còn 9,4% trong tháng 7.

Mặc dù có tin phấn khởi, Tổng thống Obama nói rằng ông chỉ thực sự hài lòng khi có tăng trưởng bền vững về công ăn việc làm.

Theo ông “thay đổi là chuyện khó khăn, nhất là tại Washington, có một ngọn núi thật dốc phải trèo, và chúng ta khởi hành từ một thung lũng thật sâu”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG