Đường dẫn truy cập

Tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm còn 9,4%


Tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã giảm bất ngờ trong tháng 7, và đây là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy rằng vụ suy thoái nghiêm trọng nhất từ Vụ Đại Khủng hoảng có thể sắp chấm dứt.

Một báo cáo của Bộ Lao động hôm nay cho thấy tỉ lệ thất nghiệp trong tháng 7 đã từ 9,5% của tháng 6 giảm xuống còn 9,4%. Đây là lần sút giảm đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2008.

Giới chủ nhân đã cắt 247 ngàn công ăn việc làm trong tháng 7, thấp hơn nhiều so với dự báo của các nhà phân tích, nhưng vẫn là dấu hiệu cho thấy sự yếu kém của thị trường lao động.

Hiện nay có khoảng 14 triệu rưỡi người Mỹ thất nghiệp.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs đã tỏ ý hoan nghênh dè dặt đối với báo cáo về công ăn việc làm. Ông nói rằng chính quyền Tổng thống Obama 'vui nhưng không thỏa mản.'

Ông nói thêm rằng Tổng thống Obama vẫn nghĩ rằng tỉ lệ thất nghiệp sẽ tăng trên 10% trong năm nay trước khi được cải thiện.

Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama nói rằng kế hoạch kích thích kinh tế 787 tỉ đô la mà ông ký ban hành sau khi nhậm chức vài tháng đã ngăn không cho tình hình suy thoái trở nên nghiêm trọng hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG