Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc: Phương thức mới chống khủng bố


Một cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc cho biết là chính quyền Obama sẽ chấp nhận một phương thức rộng rãi hơn để chống khủng bố, ngoài những nỗ lực về quân sự để tìm cách giải quyết những vấn đề xã hội, chính trị và kinh tế.

Hôm thứ Năm tại Washington, ông John Brennan, cố vấn cao cấp của Tổng thống Obama về chống khủng bố tuyên bố là al-Qaida và các đồng minh của họ là ‘mối đe dọa khủng bố lâu dài và nhiều chuyển biến’.

Tuy nhiên, ông Brennan nói thêm là khác với chính quyền của Tổng thống Bush, Tổng thống Obama không dùng cụm từ ‘chiến tranh chống khủng bố’ và ông cho rằng khủng bố là một chiến thuật và chiến thuật thì không bao giờ bị đánh bại.

Ông Brennan có nhận xét là Hoa Kỳ cần phải xác nhận không phải là đang chống điều gì mà là đang bênh vực điều gì. Đó là cơ hội, tự do, phồn vinh, và những nguyện vọng Hoa Kỳ có chung với thế giới.

Đối với những lời chỉ trích cho rằng chính quyền mới mềm yếu đối với khủng bố, ông Brennan nói là Tổng thống Obama sẽ ‘không ngưng nghỉ, không sờn lòng và không nhượng bộ’ trong nỗ lực đánh bại al-Qaida và đồng minh của họ.

Ông nói thêm là al-Qaida có ý định sử dụng vũ khí giết người hàng loạt chống lại Hoa Kỳ và những lợi ích của Mỹ trên thế giới và các nhà lãnh đạo al-Qaida đang coi việc mở một cuộc tấn công khác nữa vào Hoa Kỳ là ưu tiên hàng đầu của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG