Đường dẫn truy cập

HRW: Các vụ tấn công rocket của Hamas là tội ác chiến tranh


Một tổ chức nhân quyền quốc tế nổi tiếng cho rằng phe chủ chiến Hamas của Palestine đã phạm tội ác chiến tranh khi bắn rocket vào Israel.

Một phát ngôn viên của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) nói rằng những vụ tấn công bằng rocket của Hamas nhắm vào công dân Israel là 'bất hợp pháp và không thể biện minh được'.

Một phúc trình mới của tổ chức này cho biết rocket do Hamas bắn đi gây rủi ro cho khoảng 800,000 thường dân Israel và giết chết 2 bé gái người Israel.

Văn kiện này nói thêm rằng những phần tử chủ chiến phóng rocket từ những khu vực đông dân cư ở Dải Gaza cũng đã gây rủi ro cho thường dân Palestine vì những vụ phản pháo của Israel.

Phúc trình này tập trung vào những chiến thuật mà Hamas sử dụng trước và trong thời gian Israel tấn công Dải Gaza trong 3 tuần lễ từ tháng 11 năm ngoái tới trung tuần tháng giêng năm nay.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền và những tổ chức nhân quyền khác cũng đã nhiều lấn tố cáo Israel phạm tội ác chiến tranh.

Ít nhất 1,300 người Palestine và 13 người Israel thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG