Đường dẫn truy cập

Ông Clinton, 2 nữ ký giả trên đường về Mỹ


Hai nhà báo được Bắc Triều Tiên trả tự do đang trên đường về Hoa Kỳ, cùng với cựu Tổng thống Bill Clinton, là người đã đến Bắc Triều Tiên để thương thảo việc trả tự do cho họ.

Một người phát ngôn của cựu Tổng thống Clinton cho biết ông và 2 cô Laura Ling và Euna Lee đã rời Bắc Triều Tiên và đang trên đường về thành phố Los Angeles, bang California.

Loan báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi cơ quan truyền thông của nhà nước Bắc Triều Tiên thông báo đặc xá cho 2 nữ ký giả, đã bị họ tuyên án 12 năm tù khổ sai hồi tháng 6 vì đã đi vào lãnh thổ Bắc Triều Tiên bất hợp pháp.

Hôm thứ ba, cựu Tổng thống Clinton đã gặp nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il để thương thảo về việc này.

Hai nhà báo Ling và Lee bị bắt hồi tháng ba vì đã vượt biên vào Bắc Triều Tiên trong khi thực hiện một phóng sự. Họ cũng bị cáo buộc có hành động thù nghịch chống nhà nước Bắc Triều Tiên.

Gia đình của 2 ký giả đã đưa ra một thông báo nói rằng họ ‘rất vui mừng trước tin’ 2 cô được ân xá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG