Đường dẫn truy cập

VN ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì cúm A/H1N1


Các hãng thông tấn quốc tế trích lời các giới chức y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết một phụ nữ 28 tuổi ở Nha Trang đã qua đời hồi tối thứ hai tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Bác sĩ Lê Tấn Phùng của Sở Y tế Khánh Hòa hôm thứ ba cho báo chí biết rằng các cuộc xét nghiệm xác nhận nạn nhân nhiễm vi rút H1N1.

Bác sĩ Phùng nói thêm rằng người con trai 9 tuổi của nạn nhân cũng bị nhiễm cúm A/H1N1 và đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong khi đó, Bộ Y tế Việt Nam hôm thứ hai xác nhận thêm 35 ca cúm A/H1N1, nâng tổng số ca bệnh thường được gọi là cúm heo ở Việt Nam lên tới 971 người.

Bản tin hôm thứ ba của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng trong số các ca bệnh mới, có 26 người ở miền nam, 4 người ở miền bắc, và 5 người ở các tỉnh miền Trung và vùng Tây Nguyên.

Giới hữu trách Việt Nam nói rằng cho đến nay có khoảng 500 bệnh nhân đã bình phục và xuất viện, trong khi những người còn lại được cách ly, điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Mới đây một số trường học ở Hà Nội và Sài Gòn đã đóng cửa vì có học sinh và giáo viên bị nhiễm cúm heo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG