Đường dẫn truy cập

Cựu y tá trại tù Khmer Ðỏ ra khai chứng


Hôm nay, một người từng làm y tá lúc còn ở tuổi thiếu niên tại trại tù khét tiếng nhất của Khmer Đỏ đã nói với tòa án xét xử tội diệt chủng tại thủ đô Phnom Penh rằng ông ta đã chữa trị cho những người là nạn nhân của các vụ tra tấn.

Ông Sek Dorn, giờ đây đã 48 tuổi, ra khai chứng tại tòa án xét xử can phạm Kaing Guek Eav, thường được biết tới với tên Duch, bị cáo buộc đã giám sát việc tra tấn và hành quyết hơn 15,000 người vào cuối thập niên 1970 tại nhà tù Tuol Sieng, còn được gọi là S-21.

Nhân chứng vừa kể nói với tòa án do Liên Hiệp Quốc bảo trợ rằng ông ta được giao nhiệm vụ rửa vết thương và phân phối thuốc cho các tù nhân.

Nhân chứng vừa kể nói rằng mặc dầu ông không được chứng kiến vụ tra tấn nào nhưng ông được nhìn thấy hậu quả của các vụ tra tấn đó khi chữa trị cho các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG