Đường dẫn truy cập

Bom vệ đường giết chết 12 người ở Afghanistan


Cảnh sát Afghanistan cho hay: một vụ nổ bom bên vệ đường đã làm 12 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương ở thành phố Herat, miền tây nước này ngày hôm nay.

Các giới chức cho hay quả bom được dấu trong một thùng rác và được kích nổ từ xa khi đoàn xe của cảnh sát đi ngang qua một con phố đông đúc.

Một người phát ngôn phe Taliban nói rằng mục tiêu của vụ tấn công là cảnh sát trưởng quận Injil kế cận, người đã bị thương nặng.

Hai cảnh sát khác cũng thiệt mạng cùng một phụ nữ và một thiếu nữ.

Các phần tử chủ chiến Taliban đã tăng cường các vụ tấn công ở khắp Afghanistan vào lúc nước này chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 20 tháng 8 tới đây.

Ngày hôm nay tân lãnh đạo lực lượng NATO, ông Anders Fogh Rasussen nói rằng liên minh cần có sự hỗ trợ nhiều hơn của quốc tế ở Afghanistan, theo nguyên văn lời ông là để có thể ngăn không để nước này “lại trở thành nhà ga trung tâm của khủng bố quốc tế”.

Ông Rasussen nói rằng NATO sẽ đảm trách phần vụ của mình nhưng không thể một mình thực hiện được điều này. Ông kêu gọi một nỗ lực quốc tế trong đó có cả sự hỗ trợ từ chính Afghanistan.

Trong khi đó hôm Chủ Nhật, đặc sứ hàng đầu của Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan, ông Kai Eide đã kêu gọi tổ chức các cuộc hòa đàm với lãnh đạo phe Taliban để chấm dứt cuộc xung đột ở nước này.

Thủ lĩnh Mullah Omar của phe Taliban đã từ chối những đề nghị hòa đàm trước đó, nói rằng không thể có đối thoại chừng nào quân đội nước ngoài chưa rút khỏi nước họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG