Đường dẫn truy cập

Venezuela sẽ đóng cửa 34 đài phát thanh


Chính phủ Venezuela cho biết sẽ đóng cửa 34 đài phát thanh.

Cơ quan truyền thông Venezuela tuyên bố hôm thứ 6 rằng những đài phát thanh đó sẽ ngưng phát thanh sau khi nhận được thông báo. Cơ quan này nói thêm rằng các đài phát thanh đó không thỏa mãn những yêu cầu để tiếp tục phát thanh.

Trước khi loan báo vừa kể được đưa ra, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) nói rằng chính phủ cánh tả của Tổng thống Hugo Chavez đã hạn chế quyền tự do diễn đạt của người dân.

Những luật lệ mới ở Venezuela ấn định một loạt những tội phạm mà họ gọi là “tội phạm truyền thông” có thể bị trừng phạt bằng án tù.

Cũng trong ngày thứ 6, các nhà lập pháp Venezuela đã thông qua một luật mới về bầu cử mà những người chống đối nói là có lợi cho đảng của ông Hugo Chavez. Tuy nhiên, những đồng minh của Tổng thống Chavez phủ nhận cáo giác cho rằng luật này có mục đích giúp cho họ duy trì thế đa số ở Quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG