Đường dẫn truy cập

3 binh sĩ Mỹ, 1 quân nhân Pháp thiệt mạng ở Afghanistan


Các giới chức quân sự cho biết 3 binh sĩ Mỹ và 1 quân nhân Pháp đã bị thiệt mạng trong những vụ tấn công riêng rẽ ở Afghanistan.

NATO và quân đội Mỹ nói rằng hai quả bom ven đường phát nổ trong tỉnh Kandahar ở miền nam ngày hôm nay trong lúc một toán tuần tiểu đi ngang, gây tử vong cho 3 binh sĩ Hoa Kỳ.

Trong một vụ khác, quân đội Pháp nói rằng một binh sĩ của họ thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ chạm súng với phiến quân ở mạn bắc thủ đô Kabul.

Tháng 7 là tháng có nhiều tử vong nhất cho các lực lượng quốc tế ở Afghanistan kể từ năm 2001, với ít nhất 75 binh sĩ liên minh thiệt mạng, trong đó có ít nhất 43 binh sĩ Hoa Kỳ và 22 binh sĩ Anh Quốc.

Hàng ngàn binh sĩ của Hoa Kỳ, Anh Quốc, và Afghanistan đang tham gia một cuộc hành quân qui mô lớn nhằm tiêu diệt những căn cứ của phe Taliban ở tỉnh Helmand trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 20 tháng 8.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG