Đường dẫn truy cập

Pakistan: 6 người Cơ đốc giáo thiệt mạng


Giới hữu trách Pakistan cho hay: 6 người Cơ đốc giáo, trong đó có 4 phụ nữ và 1 em bé, đã bị thiệt mạng trong những vụ đụng độ với người Hồi giáo trong tỉnh Punjab ở miền đông.

Giám đốc Sở sắc tộc thiểu số của tỉnh này, ông Shahbaz Bhatti nói rằng một nhóm người Hồi giáo quá khích hôm nay đã đốt nhà của người Cơ đốc giáo ở thành phố Gojra, sau khi tố cáo những người này mạo phạm Kinh Koran của Hồi giáo.

Ông Bhatti nói rằng những tố cáo đó không đúng sự thật.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy những ngôi nhà bị cháy và đường phố có nhiều vật đổ nát bị cháy đen. Có tin cho hay đã có nổ súng trong những vụ đụng độ.

Các giới chức tỉnh hối thúc cả hai cộng đồng Hồi giáo và Cơ đốc giáo hãy tự kiềm chế.

Tại các nơi khác, cảnh sát hôm nay cho biết đã bắt giữ 1 thành viên của một nhóm có liên hệ với al-Qaida, bị nghi dính líu tới nhiều vụ tấn công kể cả vụ nổ bom tự sát hồi năm ngoái tại khách sạn Marriott ở thủ đô Islamabad.

Giới hữu trách đã bắt ông Rao Shakir, người mà họ nghi là thuộc nhóm Laskar-e-Jhangvi, ở ngoại ô Islamabad trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG