Đường dẫn truy cập

Truyền hình giúp giảm tốc độ gia tăng dân số ở Ấn Ðộ


Trong khi các chuyên gia y tế ở những nơi khác trên thế giới khuyên mọi người bớt xem truyền hình để hoạt động nhiều hơn, Bộ trưởng Y tế Ấn Ðộ lại muốn nước ông đi theo chiều hướng ngược lại.

Hôm thứ 6, Bộ trưởng Ghulam Nai Azad cho biết rằng Ấn Ðộ cần có thêm truyền hình vì dân số hơn 1 tỉ người ở đây đang ở trong tình trạng bùng phát.

Lý thuyết của ông là số trẻ em chào đời sẽ giảm đi nếu dân chúng bận bịu hơn. Ông nói rằng nếu làng nào cũng có điện thì dân chúng sẽ coi truyền hình cho tới khuya rồi lăn ra ngủ.

Ông Azad tuyên bố như thế tại một buổi lễ đánh dấu Ngày Dân số Thế giới.

Tuy ông Azad nhất mực nói rằng đó là một phát biểu nghiêm túc, nhiều người đã tỏ vẻ hoài nghi về hiệu quả của kế hoạch này.

Một phụ nữ hoạt động trong lãnh vực kế hoạch hóa gia đình ở New Dehli nói với hãng thông tấn Pháp rằng bà có 5 đứa con mặc dù nơi bà cư ngụ là nơi có điện và truyền hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG