Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên: Tàu miền Nam xâm nhập lãnh hải trái phép


Bắc Triều Tiên hôm nay cho biết chiếc tàu đánh cá của Nam Triều Tiên mà họ bắt hôm thứ 5 đã xâm nhập trái phép vào lãnh hải của họ.

Trong loan báo chính thức đầu tiên về vụ này, hãng thông tấn Trung ương Bắc Triều Tiên nói rằng “một cơ quan liên hệ đang thực hiện một cuộc điều tra cụ thể” về vụ việc này.

Hôm qua, Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên cho biết chiếc tàu đánh cá cùng với thuỷ thủ đoàn 4 người đã lạc vào vùng biển của Miền Bắc sau khi hệ thống hải hành vệ tinh của họ bị trục trặc.

Chiếc tàu này bị tàu tuần tiểu của Bắc Triều Tiên chận bắt và kéo về cảng Jangjon ở duyên hải miền đông.

Hán Thành đang hối thúc Bình Nhưỡng thả chiếc tàu và thủy thủ đoàn. Một phát ngôn viên Bộ Thống nhất nói rằng đã có tiền lệ rõ ràng cho việc thả tàu.

Viên chức này nói rằng trước đây Nam Triều Tiên đã trả về cho Bắc Triều Tiên hai chiếc tàu đã lạc vào hải phận của Miền Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG