Đường dẫn truy cập

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt công ty Bắc Triều Tiên Hyoksin


Hoa Kỳ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới về tài chính đối với một công ty của Bắc Triều Tiên trong một nỗ lực nhằm thắt chặt nguồn tài trợ cho các hoạt động hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Washington cho biết Tập đoàn Thương mại Hyoksin Triều Tiên bị nhắm mục tiêu vì tham gia vào các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các tài khoản ngân hàng cùng với các tài sản tài chính ở Hoa Kỳ của công ty sẽ bị phong tỏa, và người Mỹ sẽ bị cấm không được phép giao dịch với công ty này.

Hoa Kỳ hôm qua bác bỏ một đề nghị đàm phán song phương gần đây với Washington từ Bắc Triều Tiên, cho rằng Bắc Triều Tiên phải tham gia đa phương thông qua các cuộc đàm phán sáu bên.

Những cuộc đàm phán này có sự tham gia của Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên, Nam Triều Tiên, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản. Bình Nhưỡng đã rút khỏi các cuộc đàm phán hồi tháng Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG