Đường dẫn truy cập

Hacker người Anh bị bác đơn kháng án


Một người đàn ông Anh đã thất bại khi kháng án chuyện dẫn độ sang Hoa Kỳ và đối mặt với cáo trạng thâm nhập trái phép vào các hệ thống máy tính của NASA, Ngũ Giác Đài và các cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ.

Tòa án Tối cao Anh hôm nay đã bác những lời bào chữa của các luật sư cho Gary McKinnon, 43 tuổi, rằng việc dẫn độ ông sang Hoa Kỳ sẽ dẫn tới những hậu quả xấu đối với sức khỏe của ông.

Gia đình ông McKinnon và những người ủng hộ ông nói rằng ông không nên bị dẫn độ vì ông bị hội chứng có tên gọi Asperger, tức một dạng của chứng bệnh tự kỷ, và nếu ông bị đưa sang Hoa Kỳ, ông có thể suy sụp về tâm lý hoặc tự sát.

Tiếp sau phiên xử, mẹ của ông McKinnon đã kêu gọi Tổng thống Barack Obama ân xá cho ông.

Các luật sư của ông McKinnon nói ông dự định sẽ tiếp tục chống án.

Ông McKinnon luôn cho rằng ông đã thâm nhập vào các hệ thống mạng từ năm 2001 để lấy các thông bằng chứng về sự tồn tại của ác vật thể bay lạ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG