Đường dẫn truy cập

29 người chết trong các vụ đánh bom đền thờ ở Baghdad


Cảnh sát Iraq cho hay: có ít nhất 29 người thiệt mạng và trên 130 người khác bị thương vào lúc một số đền thờ của người Hồi giáo Shia bị đánh bom tại Baghdad hôm nay.

Cảnh sát cho hay có ít nhất 5 vụ nổ dường như được phối hơp xảy ra tại các đền thờ Hồi giáo trong khắp thủ đô ngay vào lúc các tín đồ rời khỏi đền thờ sau buổi cầu kinh ngày thứ sáu.

Một vụ nổ chết người xảy ra trong quận Shaab ở phía bắc Baghdad.

Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện các cuộc tấn công nhưng các phần tử chủ chiến Hồi giáo Sunni và bọn khủng bố al-Qaida vẫn nhắm mục tiêu vào các cuộc tụ họp của người hồi giáo Shia.

Tuy tình trạng bạo động tại Iraq đã giảm mạnh trong năm ngoái, nhưng các cuộc tấn công đã gia tăng trong tháng 6 trước khi các binh sĩ tác chiến Hoa Kỳ rút khỏi các thành phố lớn của Iraq.

Hôm nay, hai vụ đánh bom làm thiệt mạng ít nhất 13 người, trong đó có một vụ nhắm vào một đảng chính trị hồi giáo Sunni ở Baquba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG