Đường dẫn truy cập

Pakistan: Thủ lãnh bộ tộc thân chính phủ bị giết chết


Cảnh sát cho hay những người nghi là các phần tử tranh đấu Taliban đã hạ sát một thủ lãnh bộ tộc thân chính phủ tại miền Tây Bắc Pakistan.

Viên thủ lãnh bộ tộc này bị bắn chết hôm thứ tư tại quận Shanglagan Thung Lũng Swat.

Khoảng ba tháng trước đây, quân đội Pakistan đã mở một cuộc tấn công nhắm vào phe Taliban trong vùng này sau khi sau khi hiệp định đình của chiến để thiết lập luật Hồi Giáo Shia tại Thung Lũng Swat tan vỡ.

Các phần tử tranh đấu đã trả đũa bằng cách gia tăng các cuộc tấn công, trong đó có vụ đánh bom tự sát hồi tháng trước tại Lahore giết chết một giáo sĩ Hồi Giáo có tiếng là ông Sarfraz Naeemi, người ủng hộ biện pháp đàn áp quân sự nhắm vào phe Taliban.

Tại những nơi khác trong vùng Tây Bắc, cảnh sát cho biết, một luật sư người Hồi Giáo Shia bị thương và người cận vệ của ông thiệt mạng khi một trái bom phát nổ tại bãi đậu xe của tòa án ở thành phố Dera Ismail Khan trong tỉnh Biên Giới Tây Bắc ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG