Đường dẫn truy cập

Mỹ rút visa của 4 viên chức chính phủ lâm thời Honduras


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ rút lại thị thực ngoại giao cấp cho 4 viên chức của chính phủ lâm thời Honduras và đang duyệt xét lại thị thực của một vài người khác và gia đình của họ.

Giải thích về hành động này, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ian Kelly cho biết Hoa Kỳ không công nhận chính phủ lâm thời của ông Roberto Micheletti.

Ông Kelly không nêu danh tánh của các viên chức này nhưng ông nói là việc rút cũng như xét lại thị thực ảnh hưởng đến những viên chức trước đây làm việc trong chính phủ của Tổng Thống bị lật đổ Manuel Zelaya nhưng bây giờ làm việc cho ‘chính phủ trong thực tế’ tại Honduras.

Tuy có những hành động về vấn đề thị thực như vừa nêu, Hoa Kỳ không cắt đứt quan hệ ngoại giao với Honduras dù rằng Washington đã ngưng viện trợ quân sự và một vài chương trình trợ giúp khác cho Honduras.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG