Đường dẫn truy cập

Toán vận động tranh cử ở Afghanistan bị tấn công


Các tay súng tại Afghanistan hôm thứ Ba phục kích một đoàn xe chở người quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Abdullah Abdullah, cựu Bộ trưởng Ngoại giao, giết chết một tài xế và làm bị thương người quản lý.

Cuộc tấn công nhắm vào người quản lý chiến dịch tranh cử địa phương của ông Abdullah tại tỉnh Laghman. Ông Abdullah là ứng viên cuộc bầu cử Tổng Thống ngày 20 tháng 8 và được xem như là một đối thủ mạnh của đương kim Tổng Thống Hamid Karzai.

Trong một vụ bạo động khác hôm thứ Ba, các giới chức tại tỉnh miền nam Helmand cho biết là một quả bom bên đường phát nổ gây tử thương cho 8 nhân viên an ninh và làm bị thương 4 người khác.

Tại tỉnh lân cận Zabul, lực lượng NATO loan báo là một thường dân Afghanistan thiệt mạng và 5 người khác bị thương sau khi binh sĩ giao tranh với những phần tử nổi dậy.

Một thông báo của NATO cho biết những người bị thương được chăm sóc tại căn cứ của NATO nhưng một người đã chết vì thương tích.

Các lực lượng Afghanistan, Anh và Hoa Kỳ đang chú tâm đến việc mang lại an ninh cho vùng phía Nam thường hay có những vụ bạo động trước cuộc bầu cử Tổng Thống Afghanistan sắp tới.

Một cuộc thăm dò mới tại Anh cho thấy khoảng 58% nhân dân Anh nghĩ rằng khó đạt thắng lợi tại Afghanistan.

Đa số người được thăm dò ủng hộ chuyện quân đội Anh rút khỏi Afghanistan ngay lập tức.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG