Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 8 nhân viên an ninh thiệt mạng vì bom vệ đường


Chính phủ Afghanistan nói một vụ nổ bom bên vệ đường đã làm tám nhân viên an ninh thiệt mạng và bốn người khác bị thương ở tỉnh Helmand tại miền nam.

Bộ Nội vụ nói rằng các nhân viên an ninh hôm nay đang đi trên hai chiếc xe vào lúc bom được kích nổ từ xa, và trúng cả hai chiếc xe.

Bộ Nội vụ nói rằng một vụ nổ bom bên vệ đường khác cũng đã phát nổ hôm qua ở tỉnh Paktika miền đông, làm thiệt mạng một công nhân làm đường và gây thương tích cho hai người khác.

Các vụ nổ xảy ra vào lúc các vụ tấn công leo thang trước các cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới.

Hôm qua, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã đề nghị mở các đàm phán hòa bình với các phần tử chủ chiến sẵn sàng từ bỏ bạo lực.

Ông Karzai nói rằng nếu các phần tử chủ chiến công khai từ bỏ bạo lực, thì vì nền hòa bình, ông sẵn sàng đối thoại với họ.

Phe Taliban đã bác bỏ các cuộc đàm phán hòa bình, và nói rằng họ sẽ tiếp tục chiến đấu cho tới khi nào tất cả các binh sĩ nước ngoài rút khỏi Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG