Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ gặp Thủ tướng Israel tại Jerusalem


Đặc sứ về Trung Đông của Hoa Kỳ George Mitchell đã gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm nay để tìm cách giải quyết bất đồng về các khu định cư của Israel ở Bờ Tây.

Hai giới chức gặp nhau tại văn phòng của ông Netanyahu ở Jerusalem để thảo luận các biện pháp nhằm mang lại hòa bình cho Trung Đông.

Washington nói rằng Israel phải ngừng việc xây dựng các khu định cư Do Thái để thúc đẩy hòa bình nhưng Israel nói họ cần tiếp tục xây dựng nhằm tạo ra ‘sự phát triển tự nhiên’ cho các khu định cư.

Cuộc gặp của ông Mitchell với ông Netanyahu nằm trong nỗ lực ngoại giao mới của Hoa Kỳ nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa người Israel và người Ả Rập.

Chuyến công du khu vực Trung Đông của đặc sứ Hoa Kỳ còn bao gồm các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo từ Syria, Ai Cập và vùng lãnh thổ Palestine.

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ James Jones dẫn đầu một phái đoàn tới Israel và vùng Bờ Tây trong một nỗ lực ngoại giao thúc đẩy hòa bình khác.

Tòa Bạch Ốc cho biết ông Jones đã tới khu vực vào xế hôm thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG