Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Hoa Kỳ


Bắc Triều Tiên cho biết có thể sẽ sẵn sàng thảo luận về chương trình hạt nhân của họ nhưng không phải trong khuôn khổ hội nghị 6 nước.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại Giao được phát đi trên truyền thông nhà nước ngày hôm nay bác bỏ triển vọng phục hồi hội nghị 6 nước về chương trình hạt nhân của họ.

Thay vào đó, tuyên cáo nói rằng sẽ có một “hình thức đối thoại cụ thể và riêng biệt có thể giải quyết tình hình hiện nay”.

Tuyên bố vừa kể không nói rõ chi tiết nhưng trong những ngày gần đây các giới chức Bắc Triều Tiên nói rằng chính phủ Bình Nhưỡng sẵn lòng nói chuyện trực tiếp với Hoa Kỳ.

Washington đã từ chối tất cả những yêu cầu đàm phán song phương với chính phủ Bình Nhưỡng.

Hoa Kỳ nói rằng cuộc đàm phán có Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, và Nam Triều Tiên tham gia là giải pháp thích đáng để giải trừ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Nhưng Bắc Triều Tiên nói rằng hội nghị đó đã chết.

Bắc Triều Tiên đã đáp lại áp lực của quốc tế bằng cách cho thử nghiệm võ khí hạt nhân thứ nhì và phóng thử phi đạn đạn đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG