Đường dẫn truy cập

16 phiến quân Taliban bị tiêu diệt ở Afghanistan


Bộ Quốc phòng Afghanistan nói rằng các binh sĩ quốc tế và Afghanistan đã hạ sát 16 phần tử nổi dậy Taliban ở khu vực miền đông nước này.

Bộ này nói rằng các phiến quân chết vì đạn pháo hôm qua ở tỉnh Nuristan.

Trong khi đó ở miền bắc, Bộ Quốc phòng nói rằng một quả bom bên vệ đường đã giết hại hai binh sĩ Afghanistan và làm bị thương ba người khác hôm qua ở tỉnh Paktika gần biên giới với Pakistan.

Trong một vụ khác ở gần biên giới, cảnh sát Afghanistan nói rằng họ đã giết chết bảy kẻ đánh bom tự sát chuẩn bị tấn công các tòa nhà chính phủ ở thành phố Khost.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Zamary Bashary, nói với đài VOA rằng những kẻ đánh bom đã đồng loạt nhắm mục tiêu vào một số tòa nhà của cảnh sát và chính phủ hôm qua trước khi bị lực lượng an ninh bắn chết.

Bốn người, trong đó có hai cảnh sát, bị thương.

Ông Bashary nói rằng các phần tử chủ chiến dường như đã thay đổi chiến thuật, nhưng vụ giết chết 20 kẻ đánh bom tự sát hồi tuần trước cho thấy sức mạnh và kỹ năng của cảnh sát Afghanistan cũng đã cải thiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG