Đường dẫn truy cập

TT Obama tiếp tục thúc đẩy kế hoạch cải cách y tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã viện dẫn kết quả khảo cứu mới nói rằng các cơ sở kinh doanh nhỏ trả thêm gần 20 phần trăm để bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên so với các cơ sở kinh doanh lớn.

Trong bài diễn văn hàng tuần, ông Obama nói rằng tình hình này là “không thể kéo dài” và “không thể chấp nhận được.”

Bản phúc trình mới do Hội đồng Cố vấn Kinh tế Tòa Bạch Ốc thực hiện được công bố hôm nay. Phúc trình cho thấy 1 phần ba các cơ sở kinh doanh nhỏ đã cắt giảm các quyền lợi, trong khi các cơ sở khác đã ngưng cung cấp bảo hiểm hay cắt giảm công ăn việc làm.

Ông Obama nói kế hoạch cải tổ chăm sóc sức khỏe của ông sẽ biến tình hình trở nên tốt đẹp hơn.

Nhưng các đảng viên Cộng hòa lập luận rằng các cải tổ về chăm sóc sức khỏe sẽ đánh thuế các cơ sở kinh doanh nhỏ bằng cách yêu cầu họ cung cấp bảo hiểm sức khỏe nếu không muốn phải chịu thuế cao hơn hay bị phạt.

Trong bài diễn văn hàng tuần, nữ dân biểu Cathy McMorris Rodgers nói rằng các cơ sở kinh doanh nhỏ sẽ phải trả một “giá cao.” Bà gọi kế hoach này là một “toa thuốc gây tai ách.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG