Đường dẫn truy cập

Tổng thống Honduras bị lật đổ sẽ đến Washington


Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay tổng thống Honduras bị lật đổ, ông Manuel Zelaya sẽ đến Washington vào thứ ba tới.

Washington và Tổ chức các Quốc gia Mỹ châu, có trụ sở ở Washington, đã yêu cầu nhà lãnh đạo bị lật đổ hãy kiên nhẫn và đừng tự ý trở về Honduras vì e rằng sự kiện đó sẽ lại khiến đất nước đắm chìm vào tình trạng hỗn loạn.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo bị lật đổ đã trở về Honduras hôm thứ sáu bằng cách bước qua biên giới rồi quay lại lãnh thổ của Nicaragua ngay sau đó để tránh bị bắt.

Tổng thống lâm thời của Honduras, ông Roberto Micheletti lên án việc báo chí quảng bá rầm rộ quanh sự kiện ông Zelaya băng qua biên giới.

Trên đài truyền hình nhà nước hôm thứ sáu, nhà lãnh đạo lâm thời nói rằng các hành động của ông Zelaya là bằng chứng cho thấy vị tổng thống bị xua đuổi là một “kẻ mị dân vô trách nhiệm” theo đuổi mục tiêu cá nhân bất kể tính mạng của người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG