Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ loan báo chương trình tài trợ các trường học


Theo dự kiến, hôm nay Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ loan báo một chương trình theo đó các tiểu bang và các học khu sẽ cạnh tranh với nhau để nhận hơn 4 tỷ đô la tài trợ của liên bang nhằm thực hiện các cải tổ.

Báo Washington Post loan tin cuộc tranh đua để lấy tài trợ có tên là 'Cuộc đua để đạt đỉnh cao', sẽ tập trung vào việc nới lỏng các hạn chế về một loại trường công lập được gọi là 'trường hợp đồng', liên kết lương của giáo viên với thành tích học đường, và thiết lập các tiêu chuẩn học vấn toàn quốc.

Ông Obama nói với báo Post trong tuần này rằng nền giáo dục của Hoa Kỳ là một 'cuộc khủng hoảng diễn biến chậm', đe dọa đến sự ổn định của nền kinh tế trong tương lai.

Các học sinh thiểu số và các học sinh thuộc thành phần thu nhập thấp đạt thành tích kém trong học tập, và nói chung học sinh Mỹ đạt thành tích thấp hơn về toán và khoa học so với học sinh của nhiều nước khác trên thế giới.

Các cố gắng cải tổ giáo dục trước đây đã gặp trở ngại vì bản chất thiếu tập trung hóa của hệ thống trường học, trong đó mỗi hệ thống trường học của tiểu bang tách rời nhau và do sự đề kháng của các công đoàn giáo chức trước các thay đổi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG