Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ thăm Afghanistan


Ngay khi đến Afghanistan hôm thứ năm, Đặc sứ Hoa Kỳ Richard Holbrooke đã đi thăm tỉnh Helmand ở miền nam nước này, nơi lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đang chiến đấu chống lại các phần tử nổi dậy Taliban.

Nhà chức trách địa phương cho biết ông Holbrooke, Đặc sứ Hoa Kỳ về Afghanistan và Pakistan, đã đến thăm binh sĩ Mỹ và đến thủ phủ Lashkargah của tỉnh Helmand để hội đàm với Tỉnh trưởng Helmand và các giới chức khác.

Ông Holbrooke đến Afghanistan từ Pakistan, nơi ông đã hội đàm với Thủ tướng Yousuf Raza Gilani, Tư lệnh quân đội Pakistan Ashfaq Kayani và các giới chức cao cấp khác.

Cũng hôm thứ năm, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng cuộc chiến ở Afghanistan xứng đáng để hy sinh, vì nó phục vụ lợi ích quốc gia của Anh, Hoa Kỳ và các nước châu Âu.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC, ông Biden cảnh báo là trong tương lai sẽ có thêm thương vong. Ông cũng nêu lên rằng tất cả các cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu xuất phát từ Afghanistan và Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG