Đường dẫn truy cập

Bà Clinton: Bắc Triều Tiên không còn bạn bè


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng Bắc Triều Tiên không còn bạn bè nữa để giúp họ tránh những biện pháp trừng phạt của quốc tế vì những hoạt động hạt nhân.

Phát biểu ngày hôm nay tại Diễn đàn An ninh của khối ASEAN ở Thái Lan, bà Clinton nói rằng cộng đồng quốc tế đoàn kết trong nỗ lực đòi Bắc Triều Tiên tháo bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Bà cho hay: Hoa Kỳ, Nga, Trung quốc, Nhật Bản và Nam Triều Tiên sẵn sàng dành cho Bắc Triều Tiên những biện pháp khích lệ kinh tế và ngoại giao nếu Bình Nhưỡng đi theo con đường 'không thể đảo ngược' để tiến tới chỗ phi hạt nhân hóa.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Ri Hung Sik của phái đoàn Bắc Triều Tiên tại Hội nghị Asean nói rằng cuộc đàm phán 6 bên 'đã chết' và đề nghị của bà Clinton là vô nghĩa.

Ông Ri nói thêm rằng tình trạng hiện nay phát sinh từ chính sách thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên hôm nay cũng đả kích cá nhân Ngoại trưởng Clinton. Họ nói rằng bà là người thiếu thông minh và là 'một phụ nữ buồn cười'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG