Đường dẫn truy cập

Thành phố cảng Riga, Latvia phải sơ tán vì vụ loang hóa chất


Một vụ loang hóa chất độc hại ở thành phố cảng Riga của Latvia đã khiến giới hữu trách phải di tản hàng trăm nhân công và cư dân ra khỏi khu vực này.

Thị trưởng thành phố Niga, ông Nils Usakovs hôm nay cho báo chí biết rằng việc di tản là một biện pháp phòng hờ vì hoá chất đó có thể nổ. Tuy nhiên, giới hữu trách nói rằng mối rủi ro đó rất nhỏ.

Chất acetone cyanohydrin đã bị loang hồi tối thứ tư từ một bồn chứa ở một cảng biển trên đảo Kundzinasala, một hòn đảo thuộc thủ đô Riga.

Vụ rò rỉ này được phát giác sáng thứ Năm và giới hữu trách đang xem xét tới việc ngăn không cho hóa chất tiếp tục rò rỉ và thay thế bồn chứa bị hư.

Giới hữu trách cũng ra lệnh cấm tàu bè ra vào cảng Riga, chuyển một chuyến phà sang nơi khác, và cấm dân chúng không được bơi gần khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG