Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc nhắm mục tiêu vào các tổ chức thẩm định tín dụng


Các giới chức Mỹ đề nghị mở một chiến dịch để kiểm soát hoạt động của các tổ chức thẩm định và đánh giá mức khả tín, là những nơi chuyên cố vấn về những đầu tư nào có thể mang lại lợi lộc tài chánh.

Một số nhà kinh tế đã quy lỗi cho các tổ chức đánh giá mức khả tín tiếp tay đưa đến cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu hiện nay.

Một số tổ chức đánh giá, kể cả Standard and Poor's, Moody's và Fitch , đã đánh giá tốt và chấm điểm cao nhất cho những đầu tư xấu, kể cả nhiều vụ đầu tư vào thị trường địa ốc, trước khi thị trường này sụp đổ.

Kết quả thẩm định thường tác động đến khả năng gầy vốn của các công ty từ các nhà đầu tư.

Kế hoạch trước đây của Tổng Thống Barack Obama nhằm cải cách toàn diện các quy định tài chánh đã gặp sự chống đối mạnh mẽ.

Hồi tuần trước, một liên minh các nhóm đại diện cho các nhà đầu tư lớn, công bố phúc trình chỉ trích đề nghị của Tổng Thống Obama trong tương lai sẽ trao phần lớn trách nhiệm đề ra những quy định tài chánh cho Cục dự trữ Liên bang, tức Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG