Đường dẫn truy cập

Indonesia: Jemaah Islamiyah dính líu tới vụ đánh bom Jakarta


Cảnh sát Indonesia nói rằng: các vụ đánh bom hai khách sạn ở Jakarta hôm thứ Sáu là sản phẩm của nhóm khủng bố khu vực Jemaah Islamiyah có liên hệ với Al-Qaida gọi tắt là JI.

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia Nan Soekarna nói với các phóng viên hôm nay rằng một quả bom chưa phát nổ bỏ lại bên trong một phòng tại khách sạn Marriott, vốn bị tấn công cùng với khách sạn Ritz-Carlton gần kề, giống với các loại vật liệu nổ từng được sử dụng ở Bali, và giống với một quả bom bị phát hiện trong một cuộc bố ráp gần đây tại một trường nội trú Hồi giáo.

Bà Sidney Jones, một nhà phân tích của Nhóm Khủng hoảng Quốc tế, nói rằng Noordin Top, một công dân Malaysia làm thủ lĩnh nhánh chủ chiến của JI, nhiều khả năng là kẻ tổ chức các vụ tấn công.

Bà Jones cũng nói rằng trước khi xảy ra vụ đánh bom, cảnh sát cũng đã có một số thông tin tình báo cho thấy Noordin có thể đã hoạch định một điều gì đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG