Đường dẫn truy cập

Washington vẫn sẵn sàng đàm phán với Bình Nhưỡng


Một nhà ngoại giao cao cấp của Mỹ cho biết Washington vẫn sẵn sàng đàm phán với Bình Nhưỡng nhưng sẽ chấp hành những biện pháp chế tài nhằm loại bỏ các chương trình hạt nhân và phi đạn của Bình Nhưỡng.

Tân trợ lý ngoại trưởng đặc trách Đông Á Thái Bình Dương Kurt Campell, tuyên bố khi tới Hán Thành ngày hôm nay rằng trong những tình huống thích hợp Hoa Kỳ sẽ sẵn sàng ngồi vào bàn họp với Bắc Triều Tiên nếu họ từ bỏ các tham vọng hạt nhân.

Ông Campell đã thảo luận về vấn đề này tại Tokyo với các giới chức Nhật Bản hôm thứ Sáu và nói với báo chí rằng cần đưa ra một thông điệp chung cho Bắc Triều Tiên là vẫn chưa quá trễ để họ quay lại với “những cuộc thương thuyết có trách nhiệm.”

Ông Campell và các giới chức Nhật Bản đã đồng ý tăng cường sự phòng vệ của Mỹ dành cho Nhật Bản để chống lại một cuộc tấn công hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG