Đường dẫn truy cập

Cựu nhân viên an ninh Khmer Ðỏ khai chứng trước tòa


Một cựu nhân viên an ninh tại trại tù lớn nhất của Khmer Đỏ đã ra khai chứng trước tòa hôm thứ năm, về cách thức tàn bạo mà các nạn nhân đã bị giết chết trên những cánh đồng của Thần Chết tại Kampuchia.

Ông Him Huy đã ra khai chứng trước tòa án xét xử tội ác chiến tranh tại Phnom Penh do Liên hiệp quốc hậu thuẫn, trong phiên xét xử Kaing Guek Eav, cựu trưởng trại tù được nhiều người biết đến dưới bí danh Duch.

Ông Him Huy mô tả cách thức các đao phủ thủ Khmer Đỏ đã sát hại đến hàng trăm người mỗi ngày. Ông nói các nạn nhân bị đánh đập bằng cáng xe bò, trước khi bị cắt cổ. Ông nói thường thì các tù nhân được loan báo họ sẽ được dời sang một chỗ ở mới, nhưng trên thực tế, nơi mà họ bị đưa đến là những mồ chôn tập thể.

Duch đã nhận trách nhiệm về chuyện tra tấn ít nhất 15 ngàn tù nhân tại nhà tù Tuol Sleng, dưới chế độ cai trị của Khmer Đỏ tại Campuchia trong những năm của thập niên 1970.

Trong số các tù nhân của nhà tù khét tiếng này, chưa tới 10 người còn sống sót.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG