Đường dẫn truy cập

Bà Sotomayor đối mặt với ngày điều trần cuối cùng


Bà Sonia Sotomayor, người được đề cử vào chức vụ Thẩm Phán Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ, phải đối diện với một ngày chất vấn nữa của các Nghị Sĩ Thượng Viện trước khi vượt qua được những rào cản trên đường trở thành vị thẩm phán Tòa Án Tối Cao người gốc Châu Mỹ La Tinh đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Trong hai ngày chất vấn đầu tiên trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện bà Sotomayor đã tìm cách tránh không để quan điểm của bà bị vướng vào những vấn đề gây nhiều tranh cãi như phá thai và quyền sử dụng súng.

Các thành viên khối Cộng hòa thiểu số đã đưa ra những câu hỏi gay go để chất vấn xem bà có những thiên kiến liên quan tới chủng tộc hoặc khuynh tả hay không.

Toàn thể Thượng Viện do Đảng Dân Chủ kiểm soát sẽ biểu quyết về việc phê chuẩn bà Sotomayor vào tháng 8 này trước khi khóa họp sắp tới của Tòa Án Tối Cao bắt đầu vào tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG