Đường dẫn truy cập

Máy bay Iran bị rơi, 168 người thiệt mạng


Các cơ quan truyền thông nhà nước Iran cho hay: một phi cơ chở khách đã bị rơi tại miền Tây Bắc Iran làm tất cả 168 người trên máy bay đều đã thiệt mạng.

Hôm nay, đài truyền hình nhà nước loan tin chiếc máy bay vừa kể của hãng hàng không Iran đang trên đường bay tới thủ đô Yerevan của Armenia thì bị rơi gần thành phố Qazvin ở miền Bắc Iran.

Phi cơ này bị rơi 16 phút sau khi cất cánh từ Phi Trường Quốc Tế Imam Khomeini của Tehran.

Tin tức trích thuật lời một số người được chứng kiến nói rằng, phi cơ vừa kể bốc cháy giữa không trung.

Đài truyền hình nhà nước trích lời một nhân chứng không nêu danh tính nói rằng chiếc máy bay đột ngột rớt từ trên trời xuống và phát nổ lúc chạm đất, đào một hố lớn.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành phi trường Iran lại nói không có dấu hiệu gì về trục trặc trong những lời trao đổi giữa phi công và kiểm soát không lưu trước khi xảy ra tai nạn.

Đoạn băng video cho thấy một cánh đồng rải rác những mảnh vỡ chiếc phi cơ còn đang bốc khói của hãng hàng không Caspian Airlines.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG