Đường dẫn truy cập

Viết Blog trên VOA


Tôi chưa bao giờ nghĩ viết blog là một việc dễ. Trái lại, tôi luôn nghĩ đây là một việc có thách thức lớn. Blog đối với tôi là một dạng báo chí nhưng lại nhiều cạm bẫy hơn báo chí vì tính không chính thức của nó.

Viết blog trên VOA lại đặc biệt hơn và có nhiều thách thức hơn là viết blog trong một nhóm như Minh Biện. Ngay cả khi viết trên Minh Biện thì tôi cũng luôn nghĩ mỗi bài viết, dù ngắn hay dài, phải có giá trị gì đó về mặt xã hội. VOA là một cơ quan truyền thông lớn và có uy tín lớn trong xã hội, đương nhiên đòi hỏi này càng rõ ràng.

Tôi viết blog đã được gần 3 năm. Tôi tự thấy mình chưa thành công lắm. Lần này thử nghiệm viết trên VOA có lẽ là một quyết định hơi liều lĩnh. Hy vọng tôi sẽ không làm bạn đọc thất vọng.

Đây là blog bàn về các vấn đề kinh tế hoặc các vấn đề xã hội được nhìn nhận dưới góc độ của một người phân tích kinh tế. Blog này sẽ là nơi tôi viết thường xuyên hơn, và các bài viết cũng ngắn hơn.

Như trước đây, các bài dài hơn và kinh viện vẫn sẽ được đăng trên Minh Biện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG