Đường dẫn truy cập

Bà Sotomayor tiếp tục trả lời về vấn đề thành kiến chủng tộc


Trong ngày thứ tư, bà Sonia Sotomayor, người được chỉ định làm thẩm phán Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ phải trả lời một lần nữa các câu hỏi về thành kiến do các Thượng nghị sĩ đưa ra.

Bà nói rằng có sự hiểu lầm khi bà gợi ý rằng một 'người châu Mỹ Latinh khôn ngoan' có thể có quyết định khá hơn một người đàn ông da trắng.

Bà nhắc lại lời giải thích hôm thứ ba rằng bài diễn văn có câu nói đó mà bà đã đọc trong năm 2001 chỉ có tính cách động viên phụ nữ trẻ tuổi và sinh viên luật thuộc thành phần thiểu số, và bà không định gợi ý rằng bà sẽ là một thẩm phán có trình độ cao hơn người khác, dựa trên các kinh nghiệm của đời mình.

Về những nhận thức của một số Thượng nghị sĩ cho rằng bà có những ‘bản năng cấp tiến’, bà trả lời mình luôn luôn phán quyết dựa theo luật pháp, kể cả những vụ có liên quan đến quyền phá thai.

Cuộc điều trần của bà Sotomayor dự kiến sẽ chấm dứt vào thứ năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG