Đường dẫn truy cập

TT Obama: Tỉ lệ thất nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho hay tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ sẽ 'tăng chút ít' trong vài tháng tới.

Trong một cuộc họp tại Toà Bạch Ốc với Thủ Tướng Hà Lan, ông Obama nói rằng việc tuyển dụng thường tới sau sự phục hồi trong các lĩnh vực kinh tế khác, vì vậy hiện chưa rõ thị trường việc làm sẽ cải thiện nhanh đến mức nào.

Số liệu mới nhất cho thấy tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ là 9,5%.

Sáng hôm nay, một báo cáo của chính phủ cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng trong tháng 6, nhờ giá xe giảm và giá xăng dầu tăng.

Bộ Thương mại cho hay sự gia tăng doanh số tiêu dùng ở mức 0,6%.

Ngoài những khu vực hay thay đổi như thực phẩm và năng lượng thì giá cả sút giảm đôi chút.

Các nhà kinh tế theo dõi sát doanh số bán lẻ bởi vì mức cầu của người tiêu thụ chiếm 2/3 trong những hoạt động của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Một phúc trình khác cho biết, giá bán sỉ tăng mạnh 1,8% trong tháng Sáu. Chỉ số giá sản xuất của Bộ Lao Động đo lường giá cả trả cho các nhà máy, các nông gia và các nhà sản xuất khác. Phúc trình này đo lường sự thay đổi trong giá cả hàng hóa trước khi tới tay người tiêu dùng.

Phúc trình cũng cho biết một số chỉ dấu về đà lạm phát trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG