Đường dẫn truy cập

Trực thăng dân sự rớt ở Afghanistan, 6 người thiệt mạng


Các giới chức liên minh NATO và Afghanistan cho hay: một máy bay trực thăng chở các nhà thầu dân sự đã bị rơi tại miền Nam Afghanistan làm 6 người thiệt mạng.

Các giới chức cho biết, tai nạn xảy ra hồi sáng sớm hôm nay tại tỉnh Helmand. Một phát ngôn viên của liên minh NATO nói rằng, hiện chưa được biết quốc tịch của các nạn nhân.

Một đại diện của phe Taliban tuyên bố rằng chiến binh của họ đã bắn rơi chiếc máy bay mà họ mô tả là một trực thăng Chinook, tuy nhiên không thể kiểm chứng được tuyên bố vừa kể.

Một giới chức cao cấp tại quận Sangin tỉnh Helmand nói rằng chiếc máy bay trực thăng vừa kể đã bốc cháy trước khi rơi xuống đất.

Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra vụ máy bay rơi này.

Vụ máy bay rơi ngày hôm nay đã xảy ra giữa lúc đang diễn ra một cuộc hành quân lớn của hơn 4000 Thủy Quân Lục Chiến Mỹ cùng với các binh sĩ Anh và Afghanistan nhằm truy quét các phần tử nổi dậy Taliban ra khỏi các cứ địa của họ đã có từ lâu trong khu vực này.

Trong một diễn biến khác hôm nay, các cuộc tấn công bằng mìn trên đường đã làm 4 người thiệt mạng trên khắp Afghanistan.

Bộ Quốc Phòng Ý nói rằng: 1 binh sĩ của họ thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi đoàn quân xa của họ trúng mìn trên đường tại tỉnh Farah ở miền Tây Afghanistan.

Các giới chức Afghanistan cũng cho biết 3 thường dân thiệt mạng và 6 người khác bị thương vì bị trúng mìn trên đường tại tỉnh Uruzgan ở miền Trung Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG