Đường dẫn truy cập

VN dẫn đầu trong việc khuyếch trương thị trường giải trí, truyền thông


Việt Nam dự kiến sẽ dẫn đầu thế giới trong việc khuyếch trương thị trường giải trí và truyền thông trong vòng 5 năm tới, với tỉ lệ tăng trưởng kép tính chung là 16,6%.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết như thế hôm thứ Ba.

Bản báo cáo lần thứ 10 của công ty tư vấn PricewaterhouseCooper về Triển vọng Giải trí và Truyền thông Toàn cầu cho biết giá trị của thị trường tiêu khiển và truyền thông ở Việt Nam đã tăng gấp 3 trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2009 và dự kiến sẽ vượt mức 2,3 tỉ đô la vào năm 2013.

Báo cáo cho biết thêm rằng yếu tố quan trọng nhất góp phần cho sự tăng trưởng này là thị trường truy cập internet, dự kiến sẽ tăng 20,9% trong 5 năm tới.

PricewaterhouseCooper dự báo là thị trường quảng cáo ở Việt Nam sẽ tăng với tỉ lệ 10,9% trong khi số chi tiêu của người tiêu thụ (không bao gồm truy cập internet) sẽ tăng 16,1%.

Báo cáo này cho biết từ nay đến năm 2013 thị trường giải trí và truyền thông toàn cầu sẽ tăng trưởng với tỉ lệ kép là 2,7% mỗi năm và lên tới mức 1,600 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG