Đường dẫn truy cập

Thượng viện chuẩn bị điều trần chuẩn nhận bà Sotomayor


Vào ngày thứ Hai, Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ sẽ khởi sự phiên họp để xét liệu có nên thông qua quyết định của Tổng Thống Obama đề cử bà Sonia Sotomayor vào chức Thẩm Phán Tòa Tối Án Cao Hoa Kỳ hay không.

Nếu được chuẩn thuận, bà Sotomayor sẽ trở thành vị thẩm phán gốc Châu Mỹ La Tinh đầu tiên và là người phụ nữ thứ Ba chiếm được một ghế tại Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ.

Thẩm phán Sotomayor sẽ thay thế Thẩm Phán David Souter, sau khi ông về hưu.

Các nhà lập pháp thuộc Đảng Dân Chủ dự kiến bà Sotomayor sẽ được chuẩn nhận dễ dàng, trong khi các chính khách Đảng Cộng Hòa muốn bà Sotomayor giải thích một số những lời phát biểu của bà trước công chúng, cũng như một số phán quyết do bà đưa ra về các vấn đề có liên quan tới chủng tộc.

Các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa nói họ muốn nghe những câu trả lời về những bài diễn văn bà Sotomayor đã đọc, trong đó bà nói rằng nguồn gốc sắc tộc của bà đã ảnh hưởng tới cách nhìn của bà về các vấn đề pháp lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG