Đường dẫn truy cập

4 người chết vì bom vệ đường ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay: 4 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên vệ đường ở phía tây Kabul.

Các giới chức cho biết 4 cảnh sát viên, trong đó có cảnh sát trưởng của quận, đã bị thiệt mạng trong vụ nổ ngày hôm nay ở tỉnh Wardak.

Các chi tiết khác hiện chưa được công bố.

Trong một vụ bạo động khác, các giới chức NATO nói rằng một binh sĩ nước ngoài đã thiệt mạng sau một vụ tấn công của phe chủ chiến ở miền đông Afghanistan hôm chủ nhật.

Quốc tịch của binh sĩ này hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, theo tin tức của hãng thông tấn Associated Press thì người thiệt mạng là một quân nhân Mỹ.

Vụ việc này xảy ra một ngày sau khi NATO loan báo hai binh sĩ Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên vệ đường hôm thứ bảy ở miền nam Afghanistan.

Hơn 190 binh sĩ nước ngoài đã thiệt mạng ở Afghanistan trong năm nay, mức độ này khiến cho năm nay trở thành năm thiệt hại về nhân mạng nặng nề nhất kể từ khi lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo lật đổ phe Taliban vào cuối năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG