Đường dẫn truy cập

Ðám cưới kiểu 'Tây'


Tuy cả hai cô dâu chú rể đều là người Việt Nam chính gốc nhưng tiệc cưới hôm ấy ở khách sạn Park Hyatt chẳng có hơi hướm gì của gốc Ta mà chỉ toàn là thuộc Tây. Từ cách trang trí, những cành hoa trắng xanh gầy cao được đặt trên từng chiếc bàn dạ tiệc, cho đến thức ăn và những lời chúc tụng thắm đượm tình bạn bè anh em thân mật.

Ít có khi tôi có dịp tham dự một buổi đám cưới sang trọng nhưng lại gần gũi như thế. Có lẽ vì hôm ấy bạn bè chú rể và cô dâu đến quá đông nên có phần áp đảo bạn bè và bà con lớn tuổi của hai họ. Vì thế chuyện hình thức thì ít mà chuyện ăn chơi lại rất nhiều. Bài hát nào cũng có anh em ra nhảy…tới bến.

Nhờ có bar rượu được đặt ngay bên cạnh sàn nhảy và mọi người được quyền uống thoải mái nên cho đến lúc hết giờ cũng còn một nhóm bạn chần chờ không chịu bước ra khỏi phòng để nhân viên khách sạn vào dọn dẹp. Thế mới chết. Và tội nghiệp cho chú rể. Cho đến bây giờ tôi cũng không biết là chú rể đã phải chi ra thêm bao nhiêu tiền cho việc nhảy nhót overtime đó. Tổ chức kiểu Tây thì vui thật đấy. Nhưng nó cũng có thể dể dàng làm cho chú rể cháy túi từ lúc trước khi động phòng.

Mà thật ra thì phòng có động được đâu. Tiệc vừa tàn thì đám bạn cũng đã tự động mời họ lên phòng của cô dâu và chú rể để party tiếp. Mặc dù chẳng có gì hoặc còn gì để party. Nhạc thì không được vặn to. Rượu thì chẳng ai còn sức để uống. Thế là cả đám quyết định đi mua… mì gói về ăn. That’s right. Làm mì gói ăn trong căn phòng suite thuộc hạng sang nhất của thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Bởi thế mới có người bảo là: you can take the refugee out of Vietnam. But you can never take Vietnam out of the refugee. Đại khái có nghĩa là 'anh có thể đem người tỵ nạn ấy ra khỏi Việt Nam nhưng anh sẽ không bao giờ đem Việt Nam ra khỏi người tỵ nạn ấy được'. Vì khi đi show với các nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam thì nó cũng như rứa. Thanh Hà hay Đàm Vĩnh Hưng. Hoài Linh hay Minh Tuyết. Ai cũng dơ tay bảo mì gói muôn năm. Kể cả Trịnh Hội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG