Đường dẫn truy cập

Iraq: Giới chức địa phương cao cấp bị bắn chết ở Kirkuk


Nhà chức trách Iraq cho hay: nhiều tay súng đã hạ sát một giới chức cao cấp của địa phương trong thành phố Kirkuk ở phía bắc.

Cảnh sát nói rằng những kẻ tấn công đã bắn vào đầu ông Aziz Rizko, trưởng cục kiểm tra của Kirkuk. Vẫn chưa rõ động lực của vụ sát hại chưa rõ.

Căng thẳng giữa các phe phái đang gia tăng tại Kirkuk, là thành phố đa sắc tộc muốn hợp nhất với khu vực tự trị ở miền bắc Iraq.

Nhiều cư dân người Ả Rập và Thổ Nhĩ Kỳ chống lại hành độïng đó và muốn vẫn được nằm dưới quyền cai trị của chính phủ Trung ương Iraq.

Bạo động đã giảm thiểu tại nhiều nơi tại Iraq trong mấy tháng vừa qua, nhưng các phần tử chủ chiến tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công tại bắc bộ Iraq và tại thủ đô Baghdad.

Một vài vụ bom nổ làm rúng động Baghdad và thành phố Mosul ở phía bắc trong ngày hôm qua, làm thiệt mạng ít nhất 7 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG